Cẩm nang “Trồng rau gia vị an toàn”

Rau là một loại thực phẩm quan trọng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của con người. Rau chứa một lượng lớn nước, carbohydrat, vitamin, đạm, đường, tinh dầu, các hợp chất khoáng và acid hữu cơ, …. giúp nhuận trường, tăng khả năng tiêu hóa. Đặc biệt, một sô loại rau có chứa tinh dầu, một sô chất có tác dụng kháng sinh, hoặc có khả năng sử dụng làm dược liệu phong trị bệnh cho con người.

Ngày nay, đời sông người dân thành phô ngày càng được nâng cao, nhu cầu sử dụng rau xanh cũng hết sức phong phú về chủng loại, đa dạng về sô lượngvà đặc biệt phải an toàn.

Trước thực trạng trên, thực hiện sự chỉ đạo của Sở NN và PTNT TP. Hồ Chí Minh và nhằm thực hiện chương trình, mục tiêu phát triển rau an toàn giai đoạn 2016- 2020 trên địa bàn thành phô nói chung, sản xuất rau gia vị nói riêng, Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh biên soạn cẩm nang “Trồng rau gia vị an toàn” dựa trên những đuc kết kinh nghiệm tư thực tiễn sản xuất trong thời gian qua.
Thay mặt Ban biên tập, chung tôi xin chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp quí báu của các cơ quan chuyên môn, người sản xuất, và bà con nông dân để tiếp tục bổ sung cho tài liệu hoàn chỉnh hơn trong những lần tái bản sau.

Xem chi tiết Cẩm nang CN Ky thuat trong cay gia vi

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG TP. HỒ CHÍ MINH