Cẩm nang Phối trộn các loại phân vô cơ

Phân bón là sản phẩm có chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất, được bón vào đất để cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng, đồng thời duy trì độ phì nhiêu cho đất, góp phần tăng hiệu quả sản xuất trên một diện tích đất, nâng cao năng suất thu hoạch, chất lượng sản phẩm,…

Việc bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng là việc làm cần thiết trong canh tác các loại cây trồng hiện nay. Các đơn vị sản xuất phân bón đã sản xuất và cung cấp nhiều dạng phân đơn, phân phức hợp khác nhau, tạo điều kiện cho bà con nông dân có nhiều sự lựa chọn, sử dụng các loại phân bón trong canh tác dễ dàng và hiệu quả. Để có thể có loại phân tự phối trộn theo tỉ lệ phù hợp với từng loại cây, đặc tính của đất, người nông dân đã tự phối trộn các loại phân theo kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng phân phức hợp được trộn thủ công và sử dụng phân phức hợp được sản xuất công nghiệp có những ưu khuyết điểm khác nhau. Vì vậy, đòi hỏi mỗi nhà nông cần phải hiểu rõ về phân bón trước khi lựa chọn và sử dụng, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong canh tác. Cẩm nang Phối trộn các loại phân vô cơ Với mục đích giúp bà con nông dân nắm bắt được những thông tin cơ bản về phân bón vô cơ, cách phối trộn bằng phương pháp thủ công từ phân đơn thành phân phức hợp chuyên dùng cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Đồng thời giúp bà con biết được một số loại phân có thể và không thể trộn với nhau, chúng tôi biên soạn cuốn Cẩm nang Phối trộn các loại phân vô cơ”. Mong rằng, cuốn cẩm nang này giúp quí bà con nông dân và bạn đọc ghi nhận và nắm bắt được những thông tin hữu ích để áp dụng trong sản xuất rau, hoa,… mang lại hiệu quả cao nhất.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được ý kiến góp ý của quí bà con nông dân, cơ quan chuyên môn,… để Cẩm nang ngày càng hoàn thiện hơn.

Xem chi tiết Cam nang phoi tron phan vo co

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG TP. HỒ CHÍ MINH