Ủy ban nhân dân TP.HCM: Tổ chức Tuần lễ Sinh vật cảnh TP.Hồ Chí Minh năm 2020

Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Nâng cao khả năng cạnh tranh của các sản phẩm sinh vật cảnh Thành phố, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu. Đồng thời, tạo điều kiện các nghệ nhân, nhà vườn, doanh nghiệp tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụcây kiểng, hoa lan và bonsai trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành. Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 11 năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT TP phối hợp với Hội Sinh vật cảnh TP tổ chức Tuần lễ Sinh vật cảnh TP. Hồ Chí Minh năm 2020 tại Công viên Bình Phú, số 10-12 đường Bình Phú, phường 11, Quận 6.

Quy môkhoảng 100 gian hàng (trưng bày, giới thiệu, trao đổi).Bố trítheo 04 khu: Khu vực trưngbày,giới thiệu các sản phẩm hoa lan và các loại hoa kiểng, hoa nền khác như Mokara,Dendrobium, lan rừng và các loại hoa hoa nền nhiệt đới; Khu vực trưng bày, giới thiệu cácBonsai, tiểu cảnh, cây kiểng; Khu vực trưng bày, triển lãm,giới thiệu cá cảnh và Khu trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm sinh vật cảnh khác: chim cảnh(chim chào mào,…) và sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho ngành sinh vật cảnh Thành phố. Các đơn vị tham gia Tuần lễ Sinh vật cảnh Thành phố được hỗ trợ 100% phí thuê gian hàng (tối đa 02 gian hàng/đơn vị) đối với các tổ chức Sinh vật cảnh, hợp tác xã, tổ hợp tác, nhà vườn trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành. Hỗ trợ 01 gian hàng/đơn vị đối với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành. Đối với các cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia nhiều hơn số gian hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ hoặc các đối tượng khác không được hỗ trợ thì đơn vị tự dựng gian hàng (liên hệ Ban Tổ chức để được hướng dẫn cụ thể) – Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp TP.HCM (số 186 Nguyễn Văn Thủ, P. Đakao, Quận 1, TP.HCM). Email: tttvhtnn.snn@tphcm.gov.vn. Điện thoại: 0283.822.9427.

Hội thi Bonsai trong khuôn khổ Festival Hoa lan TP. Hồ Chí Minh năm 2019

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ sinh vật cảnh tổ chức Hội nghị giao lưu kết nối giữa Hội Sinh vật cảnh Thành phố với Hội Sinh vật cảnh các tỉnh, thành nhằm giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại sinh vật cảnh có giá trị kinh tế cao, từ đó đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại.

Trúc Minh