Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế ở nước ta, vấn đề ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề bức thiết hiện nay. Một trong những nguồn chất thải gây ô nhiễm môi trường là...
CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN SỰ MANG THAI Ở BÒ 1. Chẩn đoán lâm sàng 1.1 Phương pháp chẩn đoán bên ngoài Khi quan sát bên ngoài, cần chú ý vào thành bụng để phát hiện sự máy động của...
Sress nhiệt là trạng thái nhiệt độ môi trường chênh lệch lớn với vùng nhiệt độ trung hòa của cơ thể gia súc, gây xáo trộn các hằng số sinh lý trong cơ thể. Vùng nhiệt độ trung hòa là...
1. Chuồng trại: – Chuồng trại và dụng cụ vắt sữa phải khô ráo, sạch sẽ. Phải đưa toàn bộ phần thức ăn thừa ra khỏi máng; dọn phân trên nền chuồng và dội rửa sạch nền chuồng. Cần lưu...
Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò sữa ở TP. HCM phát triển khá mạnh, góp phần đáng kể vào việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống...
Chim yến tồn tại lâu đời trên đất nước ta. Từ những vách đá cheo leo ngoài biển khơi, tổ yến được khai thác và trở thành loại thực phẩm bổ dưỡng đặc biệt dành cho vua chúa, quan lại và...
Thông thường, bê mắc bệnh dáng đi lù đù, chậm chạp, đầu cúi, đuôi cụp, lưng cong. Nếu bệnh nặng thì bỏ ăn, nằm một chỗ, thở yếu, đau bụng giãy dụa, lông xù, niêm mạc nhợt nhạt, mũi khô, hơi...
LỜI NÓI ĐẦU Tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) là một trong những loài thủy sản có giá trị kinh tế quan trọng trong nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản. Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều...
KỸ THUẬT NUÔI CÁ XIÊM Cá Xiêm có đầu lớn, hơi dẹp bên, mõm ngắn, nhọn. Mồm trên, rạch mồm xiên, gốc mồm gần chạm đến đường thẳng đứng kể từ bờ trước của mắt. Răng nhọn,… (Download tài...
CẨM NANG NUÔI CÁ ĐĨA (tiếp theo) 4. Các hệ thống lọc trong quản lý chất lượng nước nuôi cá 4.1. Lọc sinh học + Đây là quá trình đóng vai trò quyết định đối với chất lượng nước nuôi. + Do...