Chợ phiên Nông sản lần thứ X năm 2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nối thành công của Chợ phiên Nông sản lần thứ IX năm 2019, tối ngày 8/10/2020 vừa qua, tại Công viên Bình Phú (số 10-12 đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)), Hội Nông dân TP.HCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố, cùng Ủy ban Nhân dân Quận 6 tổ chức Chợ phiên Nông sản lần thứ X năm 2020.

Chợ phiên diễn ra với mục đích nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân, Hợp tác xã, tổ hợp tác, các doanh nghiệp nông nghiệp, có điều kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận thông tin, công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và xúc tiến thương mại; Giúp nông dân nâng cao nhận thức về lợi ích của mô hình hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển nền nông nghiệp đô thị.

Với mục đích đó, Chợ phiên năm nay có 230 gian hàng, được chia làm 03 khu vực trưng bày gồm: Khu A là các gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của thành phố như hoa lan, bonsai, cây kiểng các loại. Các loại rau, củ, quả, nấm sản xuất an toàn, các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; Khu B trưng bày, triển lãm những thành tựu phát triển nông nghiệp đô thị thành phố. Trưng bày, quảng bá sản phẩm từ chương trình bình chọn và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; Khu C gồm các gian hàng trưng bày các sản phẩm từ các tỉnh, thành phố khác.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chợ phiên, còn gắn với chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2019”. Theo đó, có 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của 29 đơn vị, cá nhân trên địa bàn thành phố đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất, kinh doanh được tôn vinh và được UBND TP.HCM tặng bằng khen.

Dịp này, UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc được công nhận là những cá nhân, tập thể có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Thành phố năm 2019, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố.

Chợ phiên nông sản lần thứ X năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày khai mạc (8/10/2020) đến hết ngày 14/10/2020.

 

M.Hiếu